Cháu gái trộm tiền mừng cưới con của dì ruột

Lợi dụng thời điểm gia đình dì đang bận rộn lo cho con gái lên xe hoa, cô cháu gái đã lẻn vào buồng cô dâu, cuỗm số tiền mừng đám cưới của chính em mình.

Thông tin trên báo Dân trí cho hay, trước đó, ngày 14/3, bà Đoàn Thị Nguyệt, ở xã Đông Quang, huyện Đông Sơn tổ chức đám cưới cho con gái. Lo việc cho con xong, bà Nguyệt hoảng hốt khi phát hiện số tiền mừng cưới trong thùng sắt để ở phòng cô dâu đã không cánh mà bay.

Một ngày sau, gia đình bà không ngờ được khi lực lượng công an điều tra và thủ phạm không ai khác lại là chính đứa cháu gọi bà Nguyệt là dì ruột. Thông tin ban đầu được biết, Lê Thị Hạnh đến nhà dì ruột của mình dự đám cưới em gái. Thời điểm nhà trai đến, Hạnh cùng cô dâu và một số người khác ra khỏi phòng nhưng đi được vài bước Hạnh nhanh chóng quay trở lại phòng cô dâu.

Lợi dụng thời điểm gia đình dì và mọi người bận rộn lo cho đám cưới không ai để ý, Hạnh đã lẻn vào phòng nâng nắp thùng sắt rồi khoắng sạch tiền trong đó. Sau đó, Hạnh giấu toàn bộ số tiền trong người mang ra cất vào cốp xe máy của mình rồi tiếp tục vào dự đám cưới và còn đưa cô dâu về nhà chồng cách đó khoảng gần 20km.

Sau khi đến nhà trai, Hạnh viện lý do có việc gia đình không ở lại ăn cỗ cưới mà quay về. Buổi chiều hôm đó Lê Thị Hạnh mang số tiền 38 triệu dồng trộm được đi mua 6 chỉ vàng cất giấu, trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Được lực lượng công an và gia đình động viên, thuyết phục, Lê Thị Hạnh đã ra đầu thú và giao nộp tang vật. Công an huyện Đông Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hạnh.