Công an kết luận vụ anh rể, em vợ chết trên giường

Cơ quan công an Hà Tĩnh đã kết luận vụ em vợ chết lõa thể bên cạnh xác anh rể với nhiều vết đâm là do một người tự sát nên không khởi tố vụ án.

Thông tin đăng tải trên báo Trí thức trẻ cho hay, sáng 23/3, UBND xã Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cho biết, hiện Công an Hà Tĩnh đã gửi thông báo không khởi tố vụ án về cho chính quyền xã và người nhà 2 bên liên quan đến vụ án “em vợ và anh rể tử vong với nhiều vết chém” xảy ra trên bịa bàn 4 tháng trước.

Nội dung trong bản thông báo do PGĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh ký gửi về cho Công an xã Cổ Đạm ngày 11/3 nêu rõ:

“Căn cứ vào thu thập chứng cứ vụ án, bà Trần Thị Thọ chết do có liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Văn Hoài. Còn việc ông Hoài chết là do tự sát”.

Theo một lãnh đạo xã Cổ Đạm, trong bản thông báo này chỉ có nội dung ngắn gọn để thông báo về cái chết của 2 nạn nhân mà không có bất cứ lý giải vì sao và cũng như nguyên nhân dẫn đến cái chết này.

Sau khi nhận được thông báo từ cơ quan công an, phía người nhà nạn nhân không đồng tình nên đã gọi lên xã để kiến nghị và cho biết sẽ làm đơn lên cơ quan chức năng để nhờ làm rõ vụ việc.

Thông tin với PV, người con của nạn nhân Hoài cho biết: “Việc kết luận bố tôi tự tử ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình. Ông ấy mất rồi nhưng vẫn mang tiếng không trong sạch. Vậy nên chúng tôi sẽ kiến nghị cấp cao hơn yêu cầu điều tra lại nhằm giải oan cho bố”

Như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin trước đó, khoảng 18h ngày 28/11/2015, ông Trần Văn Linh (em trai nạn nhân) sang nhà bà Trần Thị Thọ tìm chị gái.

Ông Linh phát hiện chị gái nằm chết trên giường, bên cạnh là ông Nguyễn Văn Hoài. Sự việc được trình báo người thân và chính quyền địa phương, công an huyện Nghi Xuân đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân sự việc.

Tại hiện trường cho thấy, bà Thọ chết trong tư thế nằm sấp trên giường, hai tay bị trói chặt, trên người không mặc quần áo. Cạnh đó, ông Hoài chết trong tư thế nằm ngửa, gần giường còn có một con dao. Theo người dân trong vùng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc vợ ông Hoài là bà Trần Thị Mạnh đang làm thuê trong miền Nam.