Hai người bị bắt sau hỗn chiến, đốt xe 3 bánh

Nghe tiếng hô của ông chủ “đốt xe chúng nó đi”, nam nhân viên 26 tuổi nhanh chân chạy ra ngoài tưới xăng lên một xe ba bánh của những người đến đập phá quán. Cùng lúc, 3 chiếc khác cũng bốc cháy.

Sáng hôm nay, liên quan vụ hỗn chiến, đốt 4 xe 3 bánh tại quán hải sản ở đường Lê Đức Thọ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đội cảnh sát hình sự công an quận Cầu Giấy cho biết đã bắt Nguyễn Xuân Khiêm (39 tuổi, chủ quán) và Đào Đình Cảnh (26 tuổi) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Theo cơ quan điều tra, sáng 8/7, nhiều người đi trên 6 chiếc xe 3 bánh gắn mác thương binh đến quán hải sản của Khiêm đòi nợ. Họ đập phá và hủy hoại một số tài sản ở đây. Thời điểm đó, chủ quán và Cảnh không có mặt.

Khi về, thấy đồ đạc bị phá, nhiều vật dụng xáo trộn, ông Khiêm và những người này lời qua tiếng lại nên xảy ra xô xát. Hậu quả, chủ quán và vài người bị đánh. Theo lệnh của ông chủ, Cảnh đã tưới xăng đốt một xe.

“Khiêm khai không mâu thuẫn với ai trong số những người đến quán đập phá”, một điều tra viên nói và cho biết nhà chức trách chưa xác minh được ai đã đốt 3 xe khác trong cuộc ẩu đả hôm đó.

Theo cán bộ này, chủ của 4 chiếc xe bị đốt đã được cơ quan công an mời đến làm việc. Song họ chưa xuất trình được một số giấy tờ theo yêu cầu.

Trước đó, anh Hà, người quản lý quán, cho rằng nguyên nhân vụ việc có thể bắt nguồn từ việc quán nợ chừng 30 triệu đồng mua hải sản của một chủ hàng ở quận Tây Hồ. Anh này khẳng định, những chiếc xe bị cháy không phải do nhân viên của quán đốt.