Khởi tố kẻ cuồng ghen, sát hại vợ cũ trong đêm

Ghen tuông vì cho rằng vợ cũ có người mới, Lợi đã tìm đến nhà gây sự rồi ra tay sát hại người vợ này ngay trong đêm.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Lợi (44 tuổi, ngụ thôn Toán Thọ, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Giết người”.

Như tin đã đưa trước đó, vào lúc 21h ngày 16/3, Lợi tìm đến nhà bố mẹ đẻ của vợ cũ là chị Trịnh Thị T. (47 tuổi, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa). Tại đây, giữa Lợi và chị T. đã xảy ra mâu thuẫn và cãi vã nhưng được nhiều người thân vào can ngăn nên Lợi bỏ đi về.

sat-hai-vo-cu

Một lúc sau, chị T. đi ra khỏi nhà thì bất ngờ Lợi từ đâu lao tới đánh tới tấp vào người chị này. Trong lúc giằng co, Lợi rút dao đã thủ sẵn trong người đâm một nhát chí mạng khiến chị T. tử vong tại chỗ.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã cùng một số người dân xã Thiệu Toán đã khống chế Lợi và bàn giao cho Công an huyện. Đêm khuya ngày 16/3, công tác khám nghiệm tử thi đã hoàn tất và thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, giữa Lợi và chị T. đã có với nhau 2 người con, một cháu sinh năm 1997 và một cháu sinh năm 2000. Đến tháng 11/2015, hai người li dị và chị T. về nhà mẹ đẻ sống.

Nhưng sau đó, Lợi vẫn thường tìm đến nhà vợ cũ để gây sự. Đỉnh điểm, Lợi đã ra tay sát hại người vợ này vì cho rằng chị đã có người mới.