Người đàn bà U60 móc nối bán hàng chục cô gái

Sương hứa hẹn sẽ giúp các cô gái đổi đời nhưng thực chất bán họ cho những người đàn ông Trung Quốc, Hàn Quốc làm vợ để kiếm tiền hoa hồng.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP HCM, ngày 22/3, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ, tuyên y án sáu năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Sương (58 tuổi, quê Tây Ninh) về tội mua bán người. HĐXX nhận định không có tình tiết gì mới đặc biệt để xem xét bị cáo có vai trò chủ mưu, cầm đầu này.

Xử sơ thẩm TAND tỉnh Tây Ninh còn tuyên phạt sáu bị cáo khác mức án từ ba đến bốn năm tù về cùng tội trên.

Theo bản cáo trạng đăng tải trên báo Vnexpress, tháng 8/2013, Sương dụ dỗ nhiều cô gái có hoàn cảnh khó khăn, học vấn thấp ở Tây Ninh và các tỉnh miền Tây xuất ngoại. Bà ta hứa hẹn sẽ giúp các cô lấy chồng ngoại quốc, có công việc và cuộc sống sung túc nhưng thực ra là móc nối với Nguyễn Thị Ngọc Hiền và Du Quốc Thắng bán họ cho đàn ông Trung Quốc, Hàn Quốc làm vợ. Mỗi cô gái bán được Sương hưởng 8-10 triệu đồng.

Hơn năm sau, bà ta mở rộng đường dây nhận tuyển thêm các cô gái đưa lên TP HCM cho Nguyễn Thị Tắt và Xia Rong Lei (quốc tịch Trung Quốc). Chúng tổ chức dạy tiếng Hoa và Hàn Quốc cho các cô gái ngay tại nhà. Đồng thời đưa những người đàn ông Trung Quốc, Hàn Quốc có nhu cầu lấy vợ sang Việt Nam xem mặt. Mỗi cô gái được chọn, người đàn ông nước ngoài phải chi từ 100 đến 250 triệu đồng.

Do cuộc sống khó khăn, không có công việc ổn định lại bị chồng bạo hành, giữ hết các giấy tờ tùy thân nên một thời gian sau khi xuất ngoại các cô gái trốn về Việt Nam tố cáo hành vi của Sương và đồng phạm.

Đến giữa tháng 10/2014, Sương tuyển thêm 3 cô gái mang lên khách sạn ở quận 6 giao cho Tắt để những người ngoại quốc xem mặt. Mấy hôm sau, chúng làm thủ tục cho các cô gái xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Tổng cộng, Sương và đồng bọn đã tuyển được 23 cô gái.