Người phụ nữ “ẵm” 15 tỷ đồng chỉ nhờ… “dẻo miệng”

Hà làm giả các hợp đồng mua bán cây cao su thanh lý của Công an tỉnh Tây Ninh, nhờ người đóng giả giao dịch mua hàng rồi chiếm đoạt 15 tỉ đồng.

Theo tin từ báo Pháp luật TP.HCM, ngày 22/3, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo y án tù chung thân đối với bị cáo Dương Thị Hà (38 tuổi, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. HĐXX nhận định không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt nào mới để xem xét cho bị cáo.

Người phụ nữ "ẵm" 15 tỷ đồng chỉ nhờ... "dẻo miệng"

Như báo Thanh niên đã đưa tin trước đó, do có mối quan hệ làm ăn từ trước với Lê Thị N. (47 tuổi, ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu) nên nhiều lần Hà mượn nợ bà N. Tính đến tháng 2.2014, Hà nợ bà N. tổng cộng 463 triệu đồng, bà N. nhiều lần đòi nợ nhưng Hà không có khả năng trả nợ.

Tháng 7/2014, Hà lại dỗ ngọt bà N. ứng tiền cho Hà đi thu mua mủ cao su, bán chênh lệch giá, kiếm lời. Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2014, Hà liên tục ứng tiền của bà N.

Để tạo uy tín với các bên bán mủ cao su, thời gian đầu, Hà trả một phần tiền mặt, sau đó thỏa thuận nhận hàng trước, trả tiền sau.

Hà dùng thủ đoạn làm giả các hợp đồng mua bán cây cao su thanh lý của Công an tỉnh Tây Ninh, nhờ người đóng giả thực hiện các giao dịch để lấy lòng tin, chiếm đoạt tiền của bà N.  trên 9 tỉ đồng, chiếm đoạt tiền của các bên bán mủ hơn 2 tỉ đồng.

Đến khi không có tiền trả nợ, Hà tiếp tục thuyết phục các nạn nhân cho Hà vay thêm tiền. Tổng cộng số tiền Hà lừa đảo, chiếm đoạt là gần 15 tỉ đồng.