Người vợ ‘chiến binh’ được vạn người ngưỡng mộ của nhạc sĩ Trần Lập

Bà xã của Trần Lập khiến mọi người ngưỡng mộ bởi sự kiên cường và bản lĩnh của mình khi cùng chồng đối mặt thử thách. Thông tin nhạc sĩ Trần Lập qua đời hôm 17/3 khiến cả showbiz rúng động cùng sự tiếc nuối của những người hâm mộ.

Nhắc đến sự kiên cường của ca sĩ Trần Lập, không ít người nghĩ tới hình bóng người bạn đời của anh. Chị đã vững vàng cùng anh chèo chống mọi khó khăn, thử thách đến giây phút cuối cùng.

38tranlap

Cho đến này, tên của vợ chàng rocker số 1 Việt Nam không được nhiều người nhắc đến, nhưng những ai quen biết anh đều biết vai trò của người phụ nữ này trong mỗi bước đường thành công hay thử thách của Trần Lập.

Được biết, chị Hoa, vợ Trần Lập là một công chức viên bình thường, làm việc tại Viện Chăm sóc bà mẹ và trẻ em. Chị là một người đầy nghị lực và kiên cường. Không giống như những người phụ nữ khác, sau khi biết tin chồng mắc căn bệnh ung thư quái ác, chị vẫn giữ được một tinh thần thép, không bị suy sụp như những người phụ nữ khác. Trần Lập và bà xã yêu nhau từ hồi Đại học. Giọng ca 41 tuổi từng cho biết, anh “say nắng” bà xã khi thấy cô ngồi ăn cơm trong căng tin quá dễ thương. Sau đó, anh đã chủ động viết thư và nhờ người chuyển tới chị. Lúc đó, người con gái và cũng là nửa còn lại trong đời của anh đã run đến mức không dám mở thư ra đọc. Sau đó hai người kết hôn và sinh được 2 người con là Bình Minh và Minh Tú.

“Anh sáng tác cho các con. Nhưng chưa có bài hát nào cho em cả. Dù không phải là bài hát sáng tác cho riêng vợ anh nhưng anh muốn được hát cho vợ nghe” – Trần Lập nói trước khi bắt đầu hát “Tiếng gọi”. Dù vậy, cuộc hôn nhân của vợ chồng anh cũng từng gặp không ít sóng gió khi bên cạnh người nhạc sĩ hào hoa luôn có những bóng hồng vây quanh. Lúc ngồi ghế nóng cuộc thi Giọng hát Việt năm 2013, Trần Lập từng bị vướng tin đồn tình cảm cùng học trò Bảo Anh. Song, vợ của anh vẫn hoàn toàn im lặng và giữ vững lập trường, bảo vệ mái ấm của mình. Sau đó, scandal này cũng lắng xuống khi The Voice kết thúc. Trần Lập tự hào đăng lên trang cá nhân hình ảnh được vợ massage chân, kể chuyện vợ đi bắt cướp…