“Sàm sỡ” bạn mới quen trên Zalo còn xin tiền đổ xăng

Quen nhau được 4 ngày qua mạng zalo, cô gái bị bạn trai mới quen lừa vào công viên rồi dùng dao đe dọa, cưỡng hiếp.

Tin tức đăng tải trên báo Dân trí cho hay, ngày 21/3, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Nghĩa (29 tuổi, trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) 12 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo báo Công lý qua mạng xã hội zalo, Nghĩa làm quen với chị Trần Thị S (28 tuổi, trú tại Thừa Thiên-Huế). Sau 4 ngày quen biết, Nghĩa hẹn chị S gặp mặt và chị S đồng ý.

"Sàm sỡ" bạn mới quen trên Zalo còn xin tiền đổ xăng

“Sàm sỡ” bạn mới quen trên Zalo còn xin tiền đổ xăng

Tối ngày 15/10/2015, chị S đi ăn cùng với nhóm bạn, sau đó nhắn cho Nghĩa đến gặp ở địa chỉ 233 Núi Thành để đón chị S. Tuy nhiên sau đó, chị S lại chở người bạn bị say về nhà nên đến hơn 22 giờ đêm mới quay lại Núi Thành gặp Nghĩa.

Ngay khi gặp mặt Nghĩa đã tỏ thái độ giận dữ vì nghĩ chị S cho nghĩa “leo cây”. Khi hai người cùng về qua khu vực Công viên 29/3/2015, phát hiện chị S có uống rượu nên Nghĩa rủ chị S vào công viên dạo chơi một lúc rồi về.

Khi vào sâu trong công viên, Nghĩa bất ngờ rút dao trong người, kề vào cổ chị S và yêu cầu chị S nằm xuống vườn hoa để Nghĩa thực hiện hành vi hiếp dâm. Lo sợ Nghĩa làm liều nguy hiểm đến tính mạng nên chị S đành nhắm mắt để Nghĩa thỏa mãn dục vọng.

Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, Nghĩa yêu cầu chị S đưa cho hắn 200 nghìn đồng để đổ xăng. Khi đến bãi xe, lợi dụng lúc Nghĩa đang rửa tay, chị S đã bỏ chạy và nhờ người đi đường giúp đỡ.

Nhận được đơn trình báo của nạn nhân, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Ngay trong sáng ngày 16/10/2015, đối tượng Nghĩa đã bị bắt giữ.

Cũng theo báo Dân trí, ngày 22/10/2015, Nghĩa bị khởi tố về hành vi hiếp dâm. Ngày 25/12/2015, đối tượng tiếp tục bị khởi tố bổ sung về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Gia đình Nghĩa đã thỏa thuận bồi thường cho S 50 triệu đồng nên S đã có đơn bãi nại, xin rút yêu cầu khởi tố vụ án hiếp dâm.

Ngày 28/12/2015, Công an quận Thanh Khê đình chỉ điều tra vụ án và đình chỉ điều tra bị can đối với Nghĩa về tội hiếp dâm. Do đó, Nghĩa chỉ bị xét xử về hành vi cưỡng đoạt tài sản.