Vợ đi nhà nghỉ với đồng nghiệp, chồng thành kẻ giết người

Dù vợ thừa nhận mối quan hệ bất chính với đồng nghiệp và xin bỏ qua nhưng Hoan vẫn ấm ức nên đã lên kế hoạch trả thù.

Theo tin từ báo Tiền Phong, ngày 22/3, TAND TP Hà Nội tuyên án chung thân đối với Trần Văn Hoan (27 tuôit, ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) về hành vi “Giết người”. Bị hại là người từng quan hệ bất chính với vợ bị cáo sau một lần giao ban tại công ty.

Thông tin trên báo Dân trí cho hay, theo bản án sơ thẩm cũng như cáo trạng, năm 2012, Trần Văn Hoan kết hôn với chị Bàn Thị Nguyệt. Đến năm 2014, sau khi có một đứa con, vợ chồng Hoan đưa nhau lên Hà Nội mưu sinh, gửi con cho ông bà nội nuôi. Hàng ngày, Hoan chạy taxi, còn Nguyệt làm tạp vụ tại một công ty ở phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

Tối 30/6/2015, Hoan cầm điện thoại của vợ để gọi về quê thì phát hiện có tin nhắn lạ với những lời lẽ tình cảm. Cùng lúc ấy, chị Nguyệt lao tới giằng lấy điện thoại. Trước thái độ của vợ, Hoan truy hỏi và Nguyệt thừa nhận có quan hệ ngoài luồng với một đồng nghiệp ở công ty.

Bức xúc vì bị “cắm sừng”, Hoan đập điện thoại của vợ, bẻ sim, dùng điện thoại của mình “dụ” anh Phan Thanh T. (28 tuổi, trú tại Giao Thủy, Nam Định), người có mối quan hệ bất chính với vợ Hoan, đến gặp nhau tại một quán cà phê. Tại đây, anh T. đã thú nhận mối quan hệ bất chính giữa anh và vợ Hoan, đồng thời cho biết trước đó từng dẫn vợ Hoan vào nhà nghỉ.

Tối hôm đó, Hoan chửi mắng vợ thậm tệ. Sáng hôm sau, Hoan vẫn chở vợ đến công ty làm việc như bình thường. Khi đi qua chợ Tân Mỹ, trong lúc Nguyệt vào trong mua đồ ăn sáng thì Hoan cũng tranh thủ mua con dao nhọn giấu vào người.

Đến công ty của vợ, Hoan tìm gặp anh T. thì anh này kéo Hoan ra một quán cháo lòng để vừa ăn sáng vừa nói chuyện, xin lỗi. Hoan không vào ăn mà đứng chờ ở ngoài.

Khi anh T. ăn xong, đang trả tiền ăn sáng thì Hoan lao tới, dùng dao đâm nạn nhân. Bị đâm bất ngờ, anh T. vùng chạy, Hoan đuổi theo đâm tiếp nhưng không được.

Sau khi gây án, Hoan mang theo hung khí đến Công an phường Mỹ Đình I đầu thú. Anh T. dù được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong chiều cùng ngày.

Tại phiên tòa ngày 22/3, Hoan trình bày chỉ có ý định gây ra thương tích cho anh T. nhưng đúng vào điểm Hoan phóng dao thì nạn nhân lại quay người ra phía ngoài nên mới mất mạng.

Xem xét, đánh giá toàn bộ vụ án, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Giết người” với tính chất côn đồ. Từ đó, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Hoan mức án chung thân.