Vụ em chồng chém chị dâu nhập viện: Chỉ vì 50 nghìn đồng?

Sau khi xin tiền mẹ không được, Tâm trở nên bực tức. Đúng lúc đó, chị dâu chở con đi học về nhà đã bị tên này chém nhiều nhát phải nhập viện.

Theo đó, vào khoảng 8h30 ngày 17/3, khi chị Hồ Thị M. (31 tuổi), trú xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa đưa con đến trường, khi trở về nhà thì bất ngờ bị Lê Văn Tâm (32 tuổi), là em chồng chị M. xô ngã cả người và xe máy ra sân. Chưa kịp hiểu rõ chuyện gì xảy ra thì chị bị Tâm cầm sẵn con dao trên tay và vung chém nhiều nhát.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Nghe tiếng la hét và kêu cứu, bà Nguyễn Thị Sự (64 tuổi), mẹ chồng chị M. từ ngoài vườn chạy vào. Thấy con trai chém liên tiếp vào người con dâu, bà Sự chạy đến ôm chặt lấy Tâm để chị M. chạy thoát.

Sự việc xảy ra, người dân xung quanh nhà bà Sự đã nhanh chóng có mặt đưa chị M. đi bệnh viện cấp cứu đồng thời báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, ban Công an xã Diễn Trường đã có mặt tại hiện trường đồng thời đưa Tâm về trụ sở để lấy lời khai và báo cáo sự việc với Công an huyện Diễn Châu.

Được biết, Tâm vốn có tiếng là người học rất giỏi. Tốt nghiệp cấp 3, Tâm thi đỗ vào khoa Tin học của một trường đại học có tiếng tại TP HCM. Sau 4 năm đại học, Tâm học lên cao học. Ra trường, Tâm được nhận thẳng vào làm việc tại một công ty ở TP Hồ Chí Minh. Được biết, năm 2012, Tâm đang làm ở TP HCM thì nghỉ việc hẳn rồi về nhà.

“Sáng ngày 17/3 tôi đang chuẩn bị bữa sáng trong bếp thì Tâm đi vào xin 50.000 đồng để mua thuốc lá hút và đổ xăng xe máy. Vì không còn tiền nên tôi nói, đợi chiều bán lúa rồi mới có tiền đưa. Nghe vậy, Tâm bức xúc, nặng lời chửi mắng. Biết tính con trai nên tôi yên lặng, đi ra sau vườn cắt rau. Thấy tôi đi ra ngoài, Tâm càng trở nên bức xúc. Nhìn thấy cây chuối nằm ngay giữa thềm, Tâm chạy vào bếp vớ lấy con dao thái rau ra băm tới tấp cho hả giận”, bà Nguyễn Thị Sự kể lại.

Trao đổi với PV báo Đời sống và Pháp luật, Ông Lê Hồng Nghệ, Chủ tịch UBND xã Diễn Trường cho biết: “Từ khi nghỉ việc, Tâm suốt ngày ở nhà nên cũng ít giao du, gặp gỡ bạn bè, người dân xung quanh. Trước đây, Tâm cũng đã có lần bức xúc và đánh cả mẹ đẻ của mình. Tâm là người bị bệnh trầm cảm nặng tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có hồ sơ bệnh án. Hiện, Công an huyện Diễn Châu đang triệu tập Tâm để phục vụ công tác điều tra đồng thời can ngăn những hành động nguy hiểm của Tâm đối với người khác”.

Vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.