Vừa ra tù, sát hại bạn gái cũ vì bị từ chối tình cảm

Vừa ra trại, Đoàn đến nhà bạn gái nối lại tình cảm nhưng bị từ chối. Vì điều này, anh ta đã sát hại bạn gái cũ.

Bản án sơ thẩm ngày 17/3 của TAND Hà Nội, Nguyễn Văn Đoàn (30 tuổi, ở Bắc Giang) có quan hệ tình cảm với chị M. (21 tuổi). Sau hai năm thụ án về tội Cố ý gây thương tích, Đoàn nghi ngờ cô gái không còn yêu mình nên bực tức, muốn sát hại để trả thù.

Báo Công an nhân dân thông tin, để thực hiện hành vi phạm tội, Đoàn tìm hiểu quy luật đi lại hàng ngày của chị M. Sáng 25/8/2015, khi chị M. đi làm đến ngã 3 đường quốc lộ 3, thuộc địa phận xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Đoàn đi sau vừa ép, vừa chặn xe máy sau đó dùng đâm liên tiếp khiến nạn nhân bất tỉnh.

Sau khi gây án, Đoàn tự dùng dao đâm vào bụng mình để gây thương và bỏ chạy thì bị quần chúng nhân dân bắt giữ. Chị M. được người dân khu vực đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bị thương tật 47%.

Cũng theo báo Vnexpress, tại phiên tòa xét xử, Đoàn thừa nhận ra tay dã man với M. vì ghen tuông, ích kỷ. Nhận định nạn nhân không tử vong nằm ngoài ý muốn của bị cáo, toà tuyên phạt Đoàn án tù chung thân về tội Giết người.