Vượt xe bất thành, người đàn ông đâm trọng thương tài xế ôtô

Va chạm giao thông trên cầu, Nguyễn Văn Lâm rút kéo đâm tài xế ô tô liên tiếp 3 nhát khiến nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan điều tra, Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, ngày 21/3 cho biết, đơn vị đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Lâm (45 tuổi), trú ở xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” – tin tức đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Trước đó, như báo Người lao động thông tin, vào 20h ngày 16/3, tại khu vực cầu phao Hàn, thuộc địa bàn huyện Tiên Lãng, anh Vũ Trọng T. trong lúc lái xe ô tô đi qua cầu đã va chạm với người đàn ông đi xe máy khoảng 45 tuổi. Khi anh T. vừa bước xuống ô tô thì bị người đàn ông này rút hung khí đâm liên tiếp nhiều nhát. Khi nạn nhân còn đang choáng váng, đối tượng đã lên xe máy tháo chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an huyện Tiên Lãng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ. Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra vụ án vào đêm tối, khu vực này lại vắng người qua lại nên rất khó khăn cho việc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra xác định đối tượng gây án đã sử dụng xe máy Nouvo BKS 16N4-3130.

Quá trình xác minh cho thấy chiếc xe này được đăng ký từ năm 2008, chủ phương tiện trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng nhưng sau đó, chiếc xe máy này đã được bán qua nhiều đời chủ, đến nay không thể xác định được ai đang sử dụng. Cũng vì vậy, hướng điều tra tưởng như bế tắc.

Trước tình hình trên, Công an huyện đã thông báo đặc điểm nhận dạng đối tượng đến từng thôn, xã trong huyện, phát động phong trào quần chúng tham gia tố giác tội phạm.

Đến chiều tối 17/3, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, lực lượng Công an huyện đã bắt được nghi phạm của vụ án là Trần Văn Lâm cùng chiếc xe máy Nouvo BKS 16N4-3130 cùng chiếc kéo là phương tiện gây án.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, bước đầu Nguyễn Văn Lâm khai nhận khi đi xe máy sang hướng huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) đã vướng đường với xe ô tô do anh T. điều khiển theo hướng ngược lại. Trong lúc hai bên xảy ra cãi vã, Lâm rút kéo nhọn thủ sẵn trong cốp xe máy đâm liên tiếp 3 nhát vào ngực và bụng anh T..

Vụ việc đang được Cơ quan điều tra, Công an huyện Tiên Lãng tiếp tục điều tra làm rõ.