Xác minh người vi phạm “yêu cầu” CSGT vào khách sạn làm việc

Công an xác minh người vi phạm giao thông bỏ chạy có phải trong ngành công an hay không để xử lý nghiêm.

Theo tin tức đăng tải trên báo Pháp luật TP.HCM, lãnh đạo Phòng CSGT đương bộ (PC67) Công an TP Cần Thơ cho biết đang xác minh ông Nguyễn Hữu Đệ, 36 tuổi, ngụ ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang lái ô tô vi phạm giao thông đêm 21-3 rồi tự xưng là “anh em trong ngành” với CSGT.

“Bước đầu trao đổi thông tin, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết không có cán bộ chiến sĩ tên Nguyễn Hữu Đệ. Trong ngày 22/3, ông Đệ cũng không đến làm việc nên PC67 làm việc với chủ xe ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và chúng tôi tiếp tực tạm giữ ô tô để có căn cứ xử lý vụ việc”, lãnh đạp PC67 cho hay.

Xác minh người vi phạm "yêu cầu" CSGT vào khách sạn làm việc

Xác minh người vi phạm “yêu cầu” CSGT vào khách sạn làm việc

Như báo báo Tri thức trực tuyến đã đưa tin trước đó khoảng 23h ngày 21/3, trên đường Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cách trụ sở Công an TP Cần Thơ vài trăm mét.

Vào thời điểm trên, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT đường bộ (Công an TP Cần Thơ) phát hiện ôtô biển số 65A-05.664 lưu thông trên đường Trần Phú có dấu hiệu vi phạm luật nên yêu cầu dừng kiểm tra. Người điều khiển phương tiện không chấp hành, chạy đến trước khách sạn Thiên Lý mới dừng lại.

Theo tổ tuần tra, khi bước xuống xe, người điều khiển phương tiện xưng “anh em trong ngành không à”. Lúc này, lực lượng chức năng giải thích “nếu cùng trong ngành thì phải chấp hành tốt hơn” và yêu cầu đo nồng độ cồn, nhưng tài xế không đồng ý, khóa cửa rồi đi vào khách sạn.

Theo thiếu úy Trần Minh Hoàng (thuộc tổ tuần tra), người đàn ông khóa cửa xe, không chấp hành yêu cầu của CSGT rồi nói “đứa nào ngon vô kiểm tra, trong xe có tiền và nhiều đồ quý…”.

Lực lượng chức năng đã giải thích, yêu cầu người điều khiển ôtô xuống hiện trường. Vài phút sau, một cô gái trong khách sạn ra nói chuyện với lực lượng CSGT “bạn trai đã say, đi ngủ rồi” và yêu cầu nhà chức trách vào bên trong khách sạn làm việc.

Lực lượng CSGT đã báo Cảnh sát cơ động, Quản lý hành chính và Công an phường Cái Khế đến hỗ trợ. Hơn nửa giờ sau, tài xế ra ngoài làm việc với tổ tuần tra.

Người này xuất trình CMND tên Nguyễn Hữu Đệ (36 tuổi, ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), nhưng không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn, không xuất trình được giấy phép lái xe và chứng nhận đăng ký ôtô.

Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm các lỗi trên và tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định. Sự việc kéo dài hơn 1 giờ, rất đông người hiếu kỳ đến xem gây mất trật tự địa bàn.