Xưng danh Cảnh sát hình sự để lừa tình, tiền gái trẻ trên Zalo

Xưng danh là cảnh sát hình sự, Vương Quốc Công đã lên mạng Zalo lừa tình, tiền của các cô gái trẻ.

Tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân cho hay, ngày 22/3, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Vương Quốc Công (32 tuổi), đang thụ lý 15 tháng án treo do Tòa án nhân dân TP Hà Nội xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, trong thời điểm thi hành án gã tiếp tục lừa đảo.

Thông tin trên báo Lao động cho hay, hàng ngày, Công dùng điện thoại iPhone 4 để truy cập vào mạng xã hội Zalo với mục đích tán tỉnh các cô gái và tìm cơ hội để chiếm đoạt tài sản.

Giữa tháng 2, trong lúc lên mạng  xã hội Zalo, Công bắt chuyện với chị Đ.T.B. (31 tuổi), trú tại phường Xuân La (Tây Hồ). Qua nói chuyện, Công nói dối chị B. tên là Hải, nhà ở quận Hoàng Mai, hiện đang làm Cảnh sát hình sự ở Công an TP.Hà Nội. Không những thế, để tạo thêm lòng tin, Công rủ chị B. đi gặp gỡ, uống café.

Cuối tháng 2, Công rủ chị B. đi lễ chùa Bái Đính – Ninh Bình. Trước khi chị B. ngồi lên xe máy, Công khuyên nên để ví vào trong cốp xe máy để đảm bảo an toàn. Chưa dừng ở đó, Công còn chở chị B. về nhà lấy mũ bảo hiểm. Đến đầu ngõ, chị B. xuống xe, Công nhanh chóng phóng xe máy bỏ đi và lấy hết số tài sản có trong ví. Toàn bộ giấy tờ tùy thân, anh ta đã vứt để phi tang.

Sau một thời gian, Công mang điện thoại của chị B. đến cửa hàng điện thoại tại thị trấn Liên Quan, Thạch Thất (Hà Nội) bán được 4,5 triệu đồng. Số tiền lừa đảo được, anh ta tiêu xài vào việc cá nhân.

Nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an quận Tây Hồ đã tiến hành điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Vương Quốc Công.

Theo cơ quan điều tra, cùng với thủ đoạn tương tự nêu trên, đối tượng còn lừa đảo nhiều cô gái khác. Ai là bị hại của Vương Quốc Công, hãy liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ để được giải quyết.